บริษัท แสงเจริญอีสเทิร์น กัลวาไนซ์ จำกัด : บ่อชุบสังกะสีกัลวาไนซ์ยาวที่สุดในประเทศไทย

WOWSlider generated by WOWSlider.com

 
   
   

กว่าจะเป็นแสงเจริญกรุ๊ป >>>>

กว่า 50 ปี ด้วยการเปิดโรงชุบโครเมียมครั้งแรกที่ตลาดวัดดวงแข โดยนาย ยงศิลป์ สุจิตรานุรักษ์ ชื่อโรงชุบ คู เกี่ยง ซิง จากนั้นเนื่องจากงานจำนวนมากทำให้ต้องมีการขยายกิจการ คุณยงศิลป์ จึงต้องตัดสินใจย้ายจากตลาดวัดดวงแขมาอยู่ที่ ซอย เสนานิคม 1 (พหลโยธิน 32 ปัจจุบัน) ด้วยพื้นที่ 1 ไร่ เมื่อปี พ.ศ. 2500 (A.D 1957) ชื่อโรงชุบ แสงเจริญ โดย จดทะเบียนในรูปบริษัทเมื่อปี 2535 ในชื่อ บ. แสงเจริญเพลทติ้งเซอร์วิส จก.

   
   

ไม่หยุดยั้ง มุ่งเน้นการพัฒนากิจการสู่วงการชุบซิงค์กัลวาไนซ์

ด้วยความมุ่งมั่นพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง แสงเจริญได้ขยายกำลังการผลิตไปยังภาคตะวันออก เพื่อรองรับลูกค้าและชิ้นงานที่มีขนาดใหญ่ขึ้น จึงเกิด บริษัท แสงเจริญอีสเทิร์น กัลวาไนซ์ จำกัด อ.ศรีราชา จังหวัดชลบุรี โดยมีขนาดบ่อชุบที่ยาวที่สุดในประเทศไทย (14 m x 1.8 m x 2.5 m) บรรจุสังกะสีได้ 450 ตัน เป็นเตาระบบปิด ด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัยจากอังกฤษ มาตรฐานเดียวกับยุโรป มีจุดเด่นด้วยความปลอดภัย และรักษาสิ่งแวดล้อม

   
   

ขยายกิจการสู่วงการชุบซิงค์กัลวาไนซ์ >>>>

ด้วยการขยายตัวของวงการก่อสร้างในประเทศไทยช่วงระหว่างปี 2532—2537 ซึ่งธุรกิจการชุบซิงค์กัลวาไนซ์ ที่มีคุณสมบัติการป้องกันสนิมของเหล็กโครงสร้างที่ในที่กลางแจ้งได้ยาวนานที่สุดในระบบการชุบทั้งหมด แสงเจริญฮอทดิพ กัลวาไนซ์ และจ้างวิศวกรอังกฤษช่วยในเรื่องการออกแบบระบบชุบเพื่อให้ได้การผลิต ที่ได้คุณภาพเทียบเท่ามาตราฐานยุโรป